Cẩm nang & kiến thức OTA (Sale & Marketing)

Xu hướng đặt phòng qua kênh OTA luôn hàng năm

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam1 1000px

Trong bài viết này, chúng tôi xin cập nhật về Xu hướng đặt phòng được chúng tôi nghiên cứu, tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liêụ khác nhau. Thời gian gần đây, xu hướng phát triển hệ thống đặt phòng online riêng của từng khách sạn bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên, chưa có nhiều khách sạn đủ năng lực để phát triển dịch vụ đặt phòng bằng website riêng. Các Website của khách sạn hầu hết tích hợp tính năng gửi yêu cầu đặt phòng hoặc có chức năng đặt phòng trực tuyến và thanh toán giống các tính năng của các trang du lịch trực tuyến OTA. Bởi ngoài mức độ nhận diện thương hiệu của người dùng, khách sạn cần có lượng khách hàng trung thành lớn để cạnh tranh với hệ thống OTA đã phát triển mạnh trong thời gian dài.

Theo thống kê của Google, cứ 3 người Việt Nam thì có ít nhất 1 người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có 39,8 triệu người sử dụng internet (chiếm 44%), 128,3 triệu người có kết nối mạng di động (tương đương 141%) và lượng người sử dụng tài khoản xã hội trên điện thoại là 24 triệu người (chiếm 26%). Những con số này đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong nền kinh tế đất nước.

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam4 1000px

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam4 1000px

Ở một số nước trên thế giới, việc đặt các dịch vụ trực tuyến (OTA) được hầu hết du khách lựa chọn thay vì mua dịch vụ từ các đơn vị lữ hành. Đặc biệt là lĩnh vực khách sạn, du lịch, bên cạnh những ông lớn chiếm thị phần khủng trên thị trường như Agoda, Booking, Expedia,… có nhiều đơn vị start-up mới nổi vẫn chen chân vào chiếc bánh này để chiếm thị phần như Traveloka, VNTrip, OTAVN, chudu24… Tạo nên một khung cảnh đầy màu sắc cho thị trường đặt phòng trực tuyến.

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam2 1000px

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam2 1000px

Ngoài cách tiếp cận khách hàng truyền thống, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến cũng đưa ra nhiều cách tiếp cận mới đến với người tiêu dùng như:

  • Đưa ra các website so sánh giá phòng trực tuyến giữa các OTA với nhau
  • Đấu giá phòng khách sạn.
  • Cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói như phòng nghỉ, vé máy bay, xe đưa đón, tour du lịch…

Hãy cùng theo dõi các bài viết của OTA Việt Nam #otavietnam để tìm hiểu thêm các xu hướng du lịch mới nhất, các ưu đãi đến từ đối tác của chúng tôi hàng ngày, hàng giờ.

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam1 1000px

Xu Huong Dat Phong Qua Kenh Ota Luon Hang Nam1 1000px

Nếu Quý khách đặt phòng với số lượng lớn, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt phòng qua công ty lữ hành với giá tốt nhất. Nếu Quý khách muốn có được 1 website khách sạn tốt đáp ứng được các yêu cầu có thể gửi yêu cầu tới chúng tôi để được tư vấn với chi phí thiết kế website khách sạn giá rẻ chỉ từ 8 triệu đồng cho website đa ngôn ngữ, bảo hành 1 năm, bàn giao toàn bộ mã nguồn sau khi hoàn thành, thời gian triền khai trong vòng 15 ngày.

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi 1 nhé