Cẩm nang & kiến thức OTA (Sale & Marketing)

Bí kíp Cách tìm phòng khách sạn/ homestay giá rẻ mà không phải ai cũng biết

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet3 1000px

Có nhiều lựa chọn cho dịch vụ phòng nghỉ, cách tìm và đặt phòng tuy nhiên, để có thể tìm được phòng khách sạn giá rẻ không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, OTA Việt Nam #otavietnam sẽ gợi ý và hướng dẫn các bạn để có thể đặt được phòng ưng ý nhất, giá rẻ nhất.

Xác định nhu cầu đặt phòng của bản thân

Có rất nhiều du khách không xác định nhu cđặt phòng của bản thân dẫn đến chi phí của chuyến đi sẽ tăng lên đáng kể. Bạn hãy xem nhu cầu của mình là ở khách sạn tầm trung 3 sao, 4 sao hay cao cấp 5 sao, khu nghỉ dưỡng, resort hay chỉ cần phòng nghỉ giá rẻ, sạch sẽ hay phòng nghỉ thuận tiện nhất cho chuyến tham quan, công tác.

Cách tìm khách sạn giá rẻ ở đây, từ rẻ trong việc tiết kiệm chi phí nhất so với nhu cầu chứ không hẳn phải lại loại cơ sở lưu trú/ khách sạn giá rẻ nhất tại nơi bạn muốn đến.

Thời gian đặt phòng vào dịp nào? Đầu tuần hay cuối tuần? Ngày lễ hay ngày thường? Thông thường, các khách sạn thường có rất nhiều đợt khuyến mãi cho khách hàng như: Kỷ niệm thành lập, tri ân khách hàng, phiên giờ vàng… Đặc biệt là vào dịp lễ tết, họ không ngần ngại đưa ra hoàng loạt ưu đãi hấp dẫn để cạnh tranh nhau.

Hãy chia sẻ, hỏi xem số bạn bè, người thân có ai đi cùng dịp với bạn không để lên kế hoặch đặt phòng. Với số lượng trên 5 phòng, bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí, thời gian khi đặt phòng qua các công ty du lịch. đơn vị lữ hành. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn đặt phòng qua công ty du lịch/ lữ hành.

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet3 1000px

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet3 1000px

Lên lịch sớm để có nhiều lựa chọn

Bí kíp đầu tiên đơn giản nhất có lẽ ai ai cũng biết chính là đặt phòng khách sạn càng sớm bạn càng có được giá rẻ. Đặc biệt là khi vào mùa cao điểm các khách sạn thường đội giá lên hoặc cháy phòng. Hãy lên kế hoạch thật sớm cho chuyến du lịch của bạn và không chần chừ đặt phòng khi đã sắp xếp được thời gian hợp lý.

Với chuyên du lịch nước ngoài, khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam họ thường đặt phòng rất sớm ngay sau khi họ có kế hoặch chắn chắn, lịch trình cho chuyến đi và vé máy bay. Còn với các chuyến đi trong nước thời gian đặt phòng trước có thể ngắn hơn, tầm 1 tháng (hoặc 2 tháng với dịp lễ tết) trước chuyến đi là thời điểm lý tưởng.

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet2 1000px

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet2 1000px

Xem cách thức đặt phòng như thế nào?

Sau khi xác định được những yếu tố trên là việc bạn sẽ đặt phòng như thế nào? Cách cách đặt phòng phổ biến đặt trực tiếp với cơ sở lưu trú hoặc đặt qua các đại lý du lịch:

  • Đặt phòng qua các website đặt phòng trực tuyến uy tín / đại lý du lịch trực tuyến (OTA)
  • Đặt phòng qua website của các cơ sở lưu trú: mẫu đặt phòng trực tuyến, chát trực tuyến…
  • Gọi điện đến khách sạn để đặt phòng
  • Đặt phòng qua đại lý du lịch/ công ty du lịch
  • Mua voucher du lịch/ phòng khách sạn…
Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet1 1000px

Bi Kip Cach Tim Phong Khach San Homestay Gia Re Ma Khong Phai Ai Cung Biet1 1000px

Mỗi cách đặt phòng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, trong các bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập những vấn đề này. Đặt phòng trực tuyến là xu hướng được hâu hết các du khách lựa chọn ngày nay. Hãy xem cách nào thuận tiện nhất với bạn và các quy định đi kèm.

Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi 1 nhé