Cẩm nang & kiến thức OTA (Sale & Marketing)

Top 8 kênh OTA bán phòng cho hiệu quả nhất tại Việt Nam cập nhật

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat4 1000px

Top 8 kênh OTA bán phòng khách sạn hiệu quả nhất tại Việt Nam cập nhật mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và tham gia kênh bán phòng OTA đầy tiềm năng. Trong các seri trước về OTA chúng tôi đã giới thiệu cách bán phòng khách sạn trên mạng internet dễ dàng trong đó có cách bán phòng trên các kênh OTA.

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat4 1000px

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat4 1000px

Những kênh thông tin về OTA bán phòng khách sạn hiệu quả nhất

Những kênh thông tin về OTA được tranxuanloc.com liệt kê dưới đây được đánh giá là kênh bán phòng khách sạn hiệu quả nhất hiện nay:

#Agoda.com

 Agoda hiện là trang web bán phòng nổi tiếng, được hơn 1 triệu khách sạn trong nước và thế giới hợp tác đăng bán phòng, nhất là thị trường châu Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Hồng Kông… Website hiện hỗ trợ 38 phiên bản ngôn ngữ khác nhau, có hơn 2.000 chuyên gia du lịch đại diện cho hơn 20 quốc gia phụ trách nghiên cứu thị trường và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác là khách sạn trên toàn cầu để tạo ra những chương trình khuyến mại, ưu đãi đặc biệt để thu hút khách đặt phòng.
Xem thêm: Đánh giá kênh Agoda và app

#Booking.com

là một trong những trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất thế giới, sở hữu hơn 15.000 nhân viên với 204 văn phòng đại diện tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một trong những kênh thông tin về OTA được sử dụng nhiều nhất hiện nay – kết nối du khách với hơn 1,5 triệu điểm lưu trú từ khách sạn, resort hạng sang đến homestay, hostel, nhà nghỉ bình dân… và hơn 1,5 triệu đêm phòng được đặt mỗi ngày – hỗ trợ 43 thứ tiếng khác nhau – giao diện web thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ thao tác – đặc biệt, khách không phải đặt cọc hay thanh toán trước để đặt phòng, các dịch vụ khách hàng trên Booking là hoàn toàn miễn phí, khách có thể hủy phòng đặt ngay sát ngày lưu trú mà không bù chi phí… là những ưu điểm vô cùng lớn khiến số lượng lớn khách hàng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng Booking để đặt phòng, dẫn đến các khách sạn cũng lựa chọn kênh thông tin về OTA này để hợp tác bán phòng.

Xem thêm: Đánh giá  kênh Booking.com và app

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat1 1000px

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat1 1000px

#Traveloka

 Traveloka là nền tảng đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, cho phép người dùng trải nghiệm tối đa các tiện ích như so sánh, đối chiếu, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và thanh toán an toàn trên cùng một giao diện; đặc biệt, kênh thông tin về OTA này mang đến nhiều chính sách giảm giá nên được rất nhiều người tin dùng, cả khách sạn cho thuê phòng và khách thuê phòng. Website hiện phục vụ trên 200.000 chặng bay và 100.000 cơ sở lưu trú gồm khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, homestay, biệt thự và khu nghỉ dưỡng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương
Xem thêm: Đánh giá kênh Traveloka và app

#Hotels.com | Expedia

Hotels là một trong những kênh thông tin về OTA bán phòng khách sạn uy tín nhất hiện nay là một nhánh con của Expedia, là địa chỉ tin cậy của số lượng lớn khách hàng tham khảo và đặt phòng. Điểm cuốn hút của website này là cung cấp các thông tin qua hệ thống trang web bản địa, có trung tâm dịch vụ khách hàng qua điện thoại hỗ trợ 24/7. Hotels hiện hợp tác với hàng trăm ngàn khách sạn, mang đến cho du khách đa dạng sự lựa chọn về loại phòng, loại khách sạn và dịch vụ; bởi tại đây, khách hàng có thể so sánh giá cả, mức độ tiện nghi, loại hình dịch vụ, lượng phòng giữa các khách sạn với nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Expedia thuộc sở hữu của Công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Expedia Inc, là một trong những kênh thông tin về OTA uy tín và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thị trường châu Á đầy tiềm năng – hiện có khoảng 25 triệu người dùng mỗi tháng. Ưu điểm lớn của website là cung cấp đầy đủ thông tin, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như đặt phòng, đặt tour, thuê phương tiện di chuyển và nhiều dịch vụ du lịch khác; đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Đánh giá kênh Expedia và app | Danh sách các thương hiệu thuộc sở hữu của Expedia Group

#trip.com (Ctrip)

Ctrip là hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, kênh thông tin về OTA chủ yếu đối tượng khách là khách Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, và Việt Nam.

Xem thêm: Đánh giá kênh Trip.com sở hữu bởi Ctrip

#Vntrip | Mytour

Vntrip và Mytour cũng là 2 kênh thông tin về OTA nội đang dần tạo được uy tín trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển thành cổng thông tin trực tuyến lớn nhất và hiện đại nhất, chú trọng vào mảng khách sạn, căn hộ. Hiện nay mytour đã mở rộng ra thêm mảng đặt bàn nhà hàng và homestay/ căn hộ.
Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat5 1000px

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat5 1000px

Xem thêm: Đánh giá kênh Vntrip và app | Đánh giá kênh Mytour và app

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat7 1000px

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat7 1000px

#TripAdvisor

TripAdvisor hiện là trang web hàng đầu của ngành du lịch, cũng là kênh thông tin về OTA bán phòng lớn nhất thế giới, là “cuốn cẩm nang phòng ốc du lịch cho hàng triệu du khách” – website luôn là địa điểm tìm kiếm, tham khảo và lựa chọn phòng khách sạn uy tín của không chỉ du khách mà còn là nơi đăng ký bán phòng của hầu hết khách sạn hiện nay. TripAdvisor có tầm ảnh hưởng đáng kể đến quyết định lựa chọn nơi lưu trú của du khách. Website hiện có hơn 390 triệu lượt khách truy cập trung bình mỗi tháng – hơn 150 triệu đánh giá và ý kiến của du khách về chất lượng phòng, cơ sở vật chất của khách sạn, thái độ phục vụ của nhân viên – hệ thống thông tin của hơn 7 triệu địa điểm lưu trú, hãng hàng không, nhà hàng và các điểm tham quan nổi tiếng – hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau – so sánh giá phòng của hơn 200 website đặt phòng trực tuyến…

Hiện tại các CSLT có thể đăng ký thông tin và cập nhật để khách hàng đánh giá trên Tripadvisor, để hiển thị phòng bạn cần dùng thêm giải pháp của bên thứ 3 như Hotellinksolutions để kết nối để kết nối với Tripconnect của Tripadvisor.

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat8 1000px

Top 8 Kenh Ota Ban Phong Khach San Hieu Qua Nhat Tai Viet Nam Cap Nhat8 1000px

#Airbnb

 Airbnb là một trong những kênh thông tin về OTA được các chủ homestay và khách sạn nhỏ lựa chọn bán phòng nhiều nhất hiện nay bởi tính kết nối du khách cao, phần trăm hoa hồng thấp, được hỗ trợ tận tình; đặc biệt có chính sách bảo vệ quyền lợi cho cả chủ có phòng và khách thuê phòng. Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ vài năm trở lại đây với chỉ khoảng 1.000 phòng được cho thuê nhưng số lượng này đã tăng gấp 6,5 lần chỉ sau chưa đầy 2 năm sau đó. Đến nay, Airbnb đã có mặt tại gần 200 quốc gia với tổng cộng hơn 200 triệu người dùng.
Xem thêm: Đánh giá kênh Airbnb và app

Hy vọng với những thông tin được otavietnam.com chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn OTA là gì, cũng như những kênh thông tin về OTA bán phòng khách sạn hiệu quả nhất hiện nay tại Việt Nam; từ đó, tham khảo và lựa chọn hợp tác với 1 hoặc một số kênh thông tin về OTA uy tín để tăng lượng phòng bán, tăng doanh thu và lợi nhuận.

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi 1 nhé